Búa đập đá thủy lực và ưu nhược điểm bạn cần biết

bua-dap-da-thuy-luc-3

Búa đập đá thủy lực là một thiết bị rất hữu ích trong lĩnh vực xây dựng, khi tiến hành phá dỡ hoặc xây dựng một công trình mới đều không thể thiếu sự hỗ trợ của búa đập đá. Giờ đây búa đập đá đã khẳng định vị trí của mình trong một lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế xã hội.

Chỉ với tên gọi thì hầu hết chúng ta đều có thể hình dung được công dụng của nó và dường như cũng là một công cụ rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, trong thực tế khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào chúng ta đều cần phải tuân thủ những quy định cơ bản và nhà sản xuất luôn khuyến khích người sử dụng nắm vững quy trình vận hành, hiểu được sản phẩm trước khi sử dụng.

bua-dap-da-thuy-luc-2

Những ưu – nhược điểm của búa đập đá trong xây dựng

1. Ưu điểm của búa đập đá

Búa đập đá với ưu điểm công suất lớn, hiệu quả và độ bền cao bên cạnh đó độ ồn và rung thấp, hoạt động chính xác là điểm nổi bậc nhất. Hiệu suất tuyệt hảo đối với tất cả các loại đá cứng và dẻo. Búa đập đá có rất nhiều hình dạng khác nhau phù hợp với mọi địa hình và hình thù của đá, như búa đập đá hình tháp phù hợp với những sản phẩm có kích cỡ khác nhau dùng ở vùng sông núi,phù hợp lắp đặt và sử dụng với những nhãn hiệu máy xúc khác nhau hoặc sử dụng phương thức liên kết cải tiến.Máy có đặc điểm lực khoan mạnh, sự cố thấp, độ ổn định và độ bền cao.

Hơn nữa, búa đập đá còn có kết cấu đơn giản, nhỏ gọn đáp ứng được các yêu cầu trong không gian nhỏ hẹp, dễ vận hành, dễ bảo quản sữa chữa, tiết kiệm được nhân công, … đem đến sự thuận lợi và hiệu quả cao trong công việc đập đá. Loại búa này có tuổi thọ cao, được chế tạo chính xác và làm việc tốt trong môi trường khắc nghiệt với cường độ làm việc cao mà chi phí bảo dưỡng lại thấp.

bua-dap-da-thuy-luc-3

2. Nhược điểm búa phá đá

Như bất kỳ một sản phẩm nào khác, bên cạnh những ưu điểm cũng không thể tránh khỏi một vài nhược điểm nhất định như không nên sử dụng liên tục búa phá đá, vì như vậy với lực ma sát sẽ làm búa nóng lên nhanh chóng, dẫn đến hư hỏng búa. Việc sử dụng búa một cách thiếu kiến thức sẽ rút ngắn thời gian sử dụng búa vì búa nhanh chóng hư hỏng, khi đấy bắt buộc phải mua búa mới để đảm bảo tiến độ công trình, điều này dẫn đến phát sinh chi phí không đáng có. Hơn nữa, búa đập đá là sản phẩm chuyên dụng nên phạm vi sử dụng hạn chế, nó phù hợp chủ yếu với công việc cải tạo các công trình xây dựng và làm nền móng các công trình.

Búa đập đá là thiết bị hữu hiệu để phá đá, phá bê tông và các loại vật liệu cứng. Để phát huy tối đa ưu điểm và hạn chế thấp nhất nhược điểm của búa thì người sử dụng cần tuân thủ đúng các hướng dẫn mà nhà sản xuất đã đề ra.

Trên đây là những chia sẽ về ưu điểm và nhược điểm của búa phá đá. Hi vọng, với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn hiểu và vận hành búa được hiểu quả nhất.