Quy trình làm việc của búa rung thủy lực

Búa rung thủy lực là một trong những trang thiết bị khá phổ biến ở các công trình xây dựng hiện đại. Với các ưu điểm vượt trội, búa rung được sử dụng nhằm giảm thiểu sức lao động của con người và tăng chất lượng công trình. Với những công trình xây dựng cầu, hố móng lớn… với việc hạ cọc thép, xử lý nền yếu thì búa rung là không thể thiếu.

Thế nhưng để điều khiển, vận hành búa được hoạt động tốt nhất không phải ai cũng làm được. Vì vậy, để làm được điều này, bạn cần phải hiểu rỏ được quy trình hoạt động của búa rung. Và cùng Hùng Hải Cường tìm hiểu ngay sau đây nhé.!

Mời bạn tham khảo thêm: Một số điều cần lưu ý khi sử dụng búa rung trong xây dựng.

Bua-rung-thuy-luc

Quy trình làm việc của búa rung và những điều cần lưu ý

Trước khi làm việc, người vận hành cần kiểm tra các chốt, vòng hãm, bu lông liên kết để tránh việc các chi tiết này bị long khi sử dụng ở các lần trước, hạn chế những tổn thất, nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu kiểm tra thấy những bộ phận này bị lỏng hoặc hư hỏng thì cần phải thay mới hoặc sửa chữa cẩn thận trước khi vận hành búa. Khi làm việc với các loại vật liệu mài mòn và có cạnh sắc, cần kiểm tra thêm các ống nối mền hàng ngày đề phòng việc bị hở, làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành, hoạt động của máy. Đồng thời phải kiểm tra để chắc chắn rằng búa rung đã được trang bị các thiết bị an toàn phù hợp với thiết kế của máy.

Khi tiến hành đưa búa rung vào hoạt động, người vận hành phải chú ý quan sát thi công ngay vào điểm được đánh dấu, không có công nhân, lao động nào xung quanh để tránh bị thương và gây ra một số hậu quả nào khác. Người vận hành phải là người am hiểu về kỹ thuật, hoạt động, được huấn luyện, đào tạo về chuyên môn mới được sử dụng và điều hành và có thể xử lý nhanh gọn, chính xác các tình huống xảy ra gây ảnh hưởng đến công việc chung. Khi vận hành phải luôn chú ý sử dụng bộ phận che chắn. Bên cạnh đó phải sử dụng đầy đủ các dụng cụ bảo hộ lao động như: quần áo BHLĐ, mũ vải, găng, giày, yếm, nút tai chống ồn, v.v..) khi vận hành.

Bạn có biết: Tính năng của các bộ phận quan trọng của búa rung.

bua-rung-thuy-luc-1

Đồng thời phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng sửa chữa các chi tiết búa: phải thường xuyên bôi trơn thường xuyên với chất bôi trơn phù hợp, thông thường phải bôi trơn sau 2 – 4 giờ làm việc. Phải kiểm tra các vết nứt, mài mòn quá mức trên bề mặt. Sau 100 giờ vận hành phải kiêm tra các thanh nối búa với máy cơ sở.

Trên đây là các thông tin cần thiết về quy trình làm việc cũng như phương pháp bảo dưỡng búa rung, để sản phẩm này có thể được vận hành tốt, tuổi thọ lâu dài, tiết kiệm chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả kinh doanh mà các công ty.

Bạn có nhu cầu mua hay thuê búa rung hãy liên hệ với Hùng Hải Cường để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.