Phân loại búa rung thủy lực được sử dụng rộng rãi trong xây dựng

Búa rung thủy lực là một trong những trang thiết bị thường bắt gặp khá nhiều trong ngành xây dựng. Đặc biệt với những công trình lớn thì búa rung càng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với chất lượng công trình.

Vậy búa rung trong ngành xây dựng được phân loại dựa trên những yếu tố nào? Và có những loại búa rung nào? Hãy cùng với Hùng Hải Cường tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.!

phan-loai-bua-rung

Búa rung thủy lực được phân loại như thế nào?

Búa rung hoạt động dựa trên nguyên lí va đập, sử dụng lực đập được tạo ra từ rung động tập trung truyền qua đế và đập lên đầu búa. Búa rung sử dụng lực được dùng chủ yếu để đóng cọc là lực xung kích.

Ngoài ra, búa rung còn được sử dụng để phục vụ cho việc nhổ các cọc ván thép, cọc thép hình…

Với những ưu điểm tuyệt vời búa rung giúp cho công trình thi công được thực hiện nhanh hơn, giúp tiết kiệm được thời gian, nhân lực và công sức của công nhân. Đồng thời đảm bảo được sự an toàn lao động của người lao động.

Các loại búa rung thủy lực được sử dụng trong nghành xây dựng

Búa rung thủy lực thuần túy

Đối với búa rung thuần là loại búa rung với lực truyền thẳng vào đầu cọc tùy vào mục đích sử dụng mà búa rung thuần túy được phân làm hai loại là búa rung nối mềm và búa rung nối cứng.

  • Búa rung kiểu rung nối cứng: Các loại búa rung như: VP1,VP4,VP170,SP42…của Liên Xô cũ được sử dụng nhiều trong công việc như  đóng cọc BTCT hoặc cọc ống BTCT vào các nền yếu.
  • Búa rung kiểu rung nối mềm: Các loại búa rung như: VPP2, VPP4 của Liên Xô cũ và V45 của Trung Quốc… được sử dụng nhiều trong các công việc như: Đóng cọc có lực cản nhỏ như cọc ván thép hay ván cọc thép hình với chiều dài đến 20m.

Búa rung cừ PCF – 350

Đối với các công trình yêu cầu về độ chính xác và công suất cao như làm nền, móng… thì búa rung cừ  là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Với công suất hoạt động lớn, cùng với thiết kế nhỏ gọn, đây là sự lựa chọn cho các công trình có sự hạn chế về không gian nhỏ gọn như thành phố, góc hẹp, cầu cống…

Búa rung PCF – 350 được sử dụng đối với các loại tải trọng có trọng lượng 40 – 50 tấn trên thị trường hiện nay.

Nguyên lý hoạt động của búa rung PCF – 350 dựa trên năng lượng do rung động gây ra kết hợp với lực va đập của búa giúp cho việc đóng cọc trở nên dể dàng, tiết kiệm chi phí và đạt năng xuất cao.

>>>Mời bạn tham khảo thêm: Kinh nghiệm khi mua búa rung, bạn cần biêt.!

Búa rung nén khí PS:

Búa sử dụng lực rung được tạo ra theo từng nhịp đều đặn và chúng được truyền trực tiếp đến thành của bồn chứa liệu. Chúng cũng là một trong những bộ rung khí nén cho phép vật liệu dạng rời và dạng bột được chứ trong xiloo hay phễu tháo liệu di chuyển dể dàng hơn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị, công ty chuyên cung cấp các thiết bị xây dựng. Thế nhưng, về chất lượng sản phẩm thì không ai có thể đảm bảo được cho bạn.

Chính vì vậy, lựa chọn một công ty uy tín như Hùng Hải Cường để mua sản phẩm búa rung là một sự lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn. Chùng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị trong xây dựng. Hùng Hải Cường cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, đảm bảo chính hãng được nhập từ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…. Với mức giá tốt nhất.!

CÔNG TY TNHH HÙNG HẢI CƯỜNG

  • Địa chỉ: 399/1A QL1K – Khu phố Tân An – Phường Tân Đông Hiệp – Thị xã Dĩ An- Tỉnh Bình Dương
  • Điện thoại : 0274. 3771.868 – Fax: 0274. 3771.879 – Hotline: 0918.200.435
  • MST: 3700854115 – STK: 67010000162348 – Ngân hàng BIDV Đồng Nai
  • Email: cuong@hunghaicuong.vn – Website: https://hunghaicuong.vn