Hướng dẫn sử dụng búa rung thủy lực an toàn và hiệu quả trong xây dựng

Búa rung thủy lực là một trong những trang thiết bị được sử dụng khá nhiều trong nghành công nghiệp xây dựng. Với những ưu điểm như tiết kiệm được nhân công, giảm chi phí, nâng cao chất lượng công trình và đặc biệt là đảm bảo an toàn lao động. Chính vì vậy, búa rung thủy lực là sản phẩm cần thiết cho công trình hiện nay.

Thế nhưng sử dụng, vận hành búa rung thủy lực như thế nào để đảm bảo hiệu suất công việc đạt được cao nhất. Hãy cùng Hùng Hải Cường tìm hiểu kĩ trong bài này nhé.!

Hướng dẫn sử dụng búa rung thủy lực an toàn – hiệu quả

Để sử dụng búa rung thủy lực hiệu quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài việt, lựa chọn được búa rung phù hợp với nhu cầu công việc thì việc tuân thủ đúng theo các nguyên tắc sử dụng mà nhà sản xuất chỉ dẫn là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng định kì cũng góp phần quan trọng vào tăng tuổi thọ cho búa.

Về nguyên tắc sử dụng búa rung có thẻ tóm tắt như sau:

Để búa hoạt động tốt đầu tiền và bắt buộc người sử dụng búa, người thợ cần kiểm tra các chốt, vòng hãm, bu lông liên kết, …  trươc khi vận hành thiết bị, để đảm bảo búa hoạt động không gặp sự cố hư hỏng khi đang hoạt động.

Bên cạnh đó, hàng tuần cần kiểm tra thân máy để xác định các vết nứt, mài mòn xảy ra khi thi công. Khâu này vô cùng quan trọng quyết định đến sự an toàn lao động trên công trường.

Một vấn đề khác bạn cần lưu ý khi sử dụng búa rung thủy lực đó là với mỗi công trình, công việc sẽ có một tích chất, một đặc trưng riêng chính vì vậy, bạn cần xác định rỏ công việc cần thực hiện là gì? Qua đó lựa chọn loại búa cũng như công suất phù hợp với công việc.

>>Mời bạn tham khảo thêm: Kinh nghiệm khi mua búa rung để mang lại hiệu quả cao nhât.!

bua-rung-thuy-luc-5

Và cuối cùng là bảo dưỡng búa định kì theo ngày, theo tuần, theo tháng hay theo quý…. để đảm bảo phát hiện kịp thời các hư hỏng, hao mòn, vết nứt để có giải pháp khắc phục để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Cụ thể, búa rung thủy lực cần được bôi trơn thường xuyên với khoảng cách sau 7-8 giờ làm việc, kết hợp thường xuyên làm sạch bụi bẩn bám trên búa.

Bên cạnh đó người dùng cũng cần chú ý, các bộ phận phải được bôi dầu và các khoang bên trong phải chứa đầy dầu để ngăn ngừa quá trình ô xi hoá cũng như bụi bẩn làm kẹt, hư hại búa.

Hùng Hải Cường tự hào là đơn vị chuyên cung câp búa rung thủy lực trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất – tốt nhất với giá phù hợp nhất. Liên hệ ngay để được tư vấn và hổ trợ.