Búa rung thủy lực và tầm quan trọng của thiết bị trong xây dựng

Là một trong những thiết bị cần thiết cho các công trình xây dựng hiện nay, búa rung thủy lực luôn đóng vai trò khá quan trọng giúp nâng cao chất lượng cũng như đảm bảo tiến độ thi công công trình. Để bạn có thể hiểu rỏ hơn về búa rung và nguyên lý hoạt động như thế nào? hãy cùng Hùng Hải Cường tìm hiểu về cấu tạo cũng như những tính năng của từng bộ phận ngay sau đây nhé.!

Cấu tạo và chức năng của búa rung thủy lực

Búa rung thủy lực là thiết bị hiện nay được rất nhiều nhà thầu xây dựng công trình đưa vào nhằm tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình. Với những công việc như làm nền, móng , cọc, đóng cọc ngắn hay trung bình của các công trình xây dựng  như cầu đường, đê,… thì búa rung là sự lựa chọn hoàn hảo để thực hiện.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại búa rung với mức công suất khác nhau và hầu hết đều tương thích với các loại máy xúc do vậy chủ doanh nghiệp xây dựng, cá nhân dễ dàng hơn trong việc sử dụng và vận hành.

Búa rung thủy lực được tạo thành từ 4 bộ phận chính bao gồm kẹp thủy lực, thiết bị bao, mô tơ và tay búa. Mỗi bộ phận điều đảm nhiệm một chức năng, nhiệm vụ nhất định nhằm đảm bảo cho búa có thể hoạt động được tốt và hiệu quả nhất. Về tính năng cơ bản của các bộ phận chủ chốt này ta có thể tham khảo một số thông tin sau:

Đầu tiên là chi tiết kẹp thủy lực có đường kính ngoài của xi lanh thủy lên đến 190mm qua đó tạo nên lực kẹp mạnh kết hợp cùng bộ bệ đỡ vững chắc công việc thi công sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

>>Mời bạn tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn mua búa rung cần thiết giành cho bạn.

bua-rung-thuy-luc-10

Tiếp theo là thiết bị bao quan trọng không kém nhé. Đây là bộ phận giúp hạn chế sự biến dạng của búa rung thủy lực khi thường xuyên làm việc trong các môi trường có độ rung cao. Qua đó búa rung thủy lực hoạt động ổn định ơn.

Mô tơ  quyết định đến công suất làm việc cũng như tuổi thọ của búa rung thủy lực. Ngoài ra nó cũng được thiết kế để điều chỉnh hướng búa rung một cách chính xác nhất.

Cuối cùng là tay búa, bộ phận này cần phải đảm bảo sự bền vững chống ăn mòn trước sự tác động thường xuyên từ ngoại lực với cường độ làm việc cao trong môi trường khắc nghiệt.

Và một trong những điều cần đặc biệt quan tâm đó là lựa chọn cơ sở cung cấp búa rung uy tín chất lượng. Hùng Hải Cường với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sản phẩm chính hãng – chất lượng với giá tốt nhất hiện nay.