NHỮNG NGUYÊN TẮC CỦA MÁY ĐẬP ĐÁ THỦY LỰC

Những nguyên tắc của máy đập đá thủy lực

Đá là một hợp chất có cấu tạo chắc chắn,  nên việc phá vở chúng hoàn toàn không dể. Một trong những công cụ hỗ trợ giúp việc phá vở trở nên dể dàng đó chính là búa đập đá thủy lực.Nhưng sử dụng búa thế nào mới hiệu quả và tăng tuổi thọ cho máy thì cần phải biết những nguyên tắc sau:

may-dap-da-thuy-luc

  1. Cơ bản

Trước tiên, chúng ta cần di chuyển mũi của búa vào đúng điểm cần đập,  đặt mũi búa từ bên ngoài và từ từ đạp vào bên trong, mỗi lần đập chỉ kéo dài khoảng 30 giây để đảm bảo búa vẫn còn vận hành tốt, cần phải thay đổi vị trí đập ngay khi khối đá không chịu vở.

  1. Góc đập

Chúng ta cần quan sát, xem xét phiến đá thật kĩ và chọn góc đập cho phù hợp, góc đập tốt nhất là 90 độ. Khi đập trên mặt phiến đá, nếu chọn góc đập không phù hợp có thể khiến búa trược dài, ảnh hưởng đến mũi búa và có thể bị gãy.

  1. Không được dùng búa giống như dùng búa tạ

Búa phá đá thủy lực và búa tạ cấu tạo hoàn toàn không giống nhau nên sử dụng cũng không được giống nhau để đảm bảo máy vận hành tốt cũng như đảm bảo tuổi thọ không bị giảm.

>>>Mời bạn xem thêm: Sử dụng máy phá đá thủy lực trên máy đào đúng cách

may-dap-da-thuy-luc-1

  1. Không dùng mũi búa đập vào lòng đất

Mũi búa cần được lắc lư để nhả chất bẩn ra ngoài, chính vì vậy mà việc đập vào lòng đất khiến cho bụi bẩn trôi theo búa làm giảm sức mạnh của mũi búa, giám hiệu xuất làm việc, cũng như độ nghiêng của búa sẽ bị thay đổi như trượt về trướt hoặc trượt về phía sau.

  1. Không dùng búa để di chuyển đá hoặc đồ vật

Lưỡi búa chỉ được thiết kế để đạp đá mà không hề có khả năng sử dụng vào mục đích như lăn, đẩy hoặc làm thay đổi vị trí của các phiến đá. Nếu bạn cố chấp làm những hành động không đúng với công dụng sẽ làm cho máy mau hư, ngoài ra còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến xê được gắn búa phá đa thủy lực.

  1. Không đập đá vào chỗ trống

Khi đập yêu cầu mũi búa phải được tác động trực tiếp đến các vật cứng và dừng ngay khi vật cứng đã  vở, nếu không sẽ gây hại rất nhiều cho lưỡi búa như mòn các bộ phận chính và nặng hơn có thể là gãy.

may-dap-da-thuy-luc-2

  1. Không dùng như đòn bẩy

Mũi  búa có khả năng đập vở các vật cứng không có nghĩa là chịu được lực tác động lên cả lưởi búa khi sử dụng chúng làm đòn bẩy, việc làm nay rất dể làm gãy lưỡi.

  1. Không sử dụng búa dưới nước

Búa đập đá thủy lực hoàn toàn không có khả năng hoạt động dưới nước, vì nếu dùng trong nước, nước tràn vào buông piston và mũi búa tạo ra áp lực  làm hư hại sin-phớt trong búa. Hơn nữa máy móc không thể vận hành tốt khi thiếu dầu nhớt, điều này làm cho các chi tiết ăn mòn và hư hại nghiêm trọng.

Trên đây chúng tôi đã mang đến cho bạn những kinh nghiệm và hiểu biết về máy đập đá thủy lực  giúp tuổi  thọ được kéo dài và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.