Các vật dụng kèm theo của búa đập đá

Các vật dụng kèm theo của búa đập đá

Trong các công trình thi công đặc biệt là ở những nơi núi đá, hầm mỏ,… vật dụng không thể thiếu đó là dụng cụ máy đào, trong đó có 2 thiết bị không thể thiếu đó là búa đập đá thủy lực và búa rung thủy lực. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về búa đập đá và các vật dụng kèm theo nó.

bua-dap-da

Búa đập đá có  kết cấu đơn giản, nhỏ gọn đáp ứng được các yêu cầu trong không gian nhỏ hẹp, dễ vận hành, dễ bảo quản sữa chữa, tiết kiệm được nhân công, ... đem đến sự thuận lợi và hiệu quả cao trong công việc đập đá.Loại búa này có tuổi thọ cao ,được chế tạo chính xác và làm việc tốt trong môi trường khắc nghiệt với cường độ làm việc cao mà chi phí bảo dưỡng lại thấp.

Búa đập đá  là thiết bị hữu hiệu để phá đá, phá bê tông và các loại vật liệu cứng. Để búa luôn trong tình trạng hoạt động tốt thì việc chọn búa phù hợp với thiết bị mang ( máy đào), công tác bảo dưỡng, kỹ thuật vận hành vô cùng quan trọng.

Phải đảm bảo búa đập đủ lớn cho công việc yêu cầu. Khi thời gian làm việc hạn chế, đá cứng và dày thì búa lớn hơn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Các vật dụng đi kèm theo của búa đập đá: 02 mũi đục (đinh búa), 01 thùng đồ nghề, 01 bình chứa khí ni tơ, 01 bộ phốt búa

Búa đập đá thông thường được cấu tạo gồm:

  • Thiết bị bao : Tùy thuộc vào chế độ phân tích các bộ phận hạn chế. Nếu thiết bị có độ chính xác cao sẽ làm tăng hiệu quả, tránh sự biến dạng gây ra bởi sự dao động của các thiết bị rung. Làm cho hiệu quả rung dc tăng lên.
  • Mô tơ : Được thiết kế với tính năng hợp lỹ giúp nâng cao độ chính xác và tuổi thọ của mô tơ. Mô tơ xoay thủy lực đảm bảo cho búa xoay đúng vị trí cần ép cọc.
  • Tay búa : được thiết kế vững chắc, khả năng chịu tải tốt, có thể làm việc với cường độ cao.
  • Kẹp

Việc sử dụng đúng cách là một chuyện nhưng bảo dưỡng thế nào để kéo dài tuổi thọ và nâng cao hiệu quả sử dụng của nó lại là chuyện khác:

  • Không nên sử dụng liên tục búa phá đá, nóng quá sẽ làm búa dễ hư, bạn phải sử dụng trong một lượng thời gian vừa phải, cái gì cũng có mức độ sử dụng của nó.
  • Bạn nên bảo quản búa theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để búa đứng thẳng hay nằm ngang cũng là một sự bảo quản cần tuân thủ
  • Cần được bôi dầu vào các khoang để ngăn chặn ô xi hóa và nhiễm bẩn
  • Giữ búa được sạch sẽ sau khi làm việc
  • Đặc biệt, khi thay thế, sửa chữa cần đảm bảo nguyên tắc thay thế đúng chủng loại linh kiện. Các điểm nối đất cũng cần được để ý và lắp đặt theo đúng yêu cầu.
  • bua-dap-da

Búa đập đá dần trở thành một vật dụng không thể thiếu trong việc thi công bên ngoài của các công ty xây dựng. Với công nghệ ngày càng phát triển, việc ứng dụng các công cụ máy móc làm thay công việc con người cũng được hiệu quả và ứng dụng phổ biến hơn, sức người không thể hoàn hảo được như công lực của các thiết bị hỗ trợ.