Tính năng các bộ phận quan trọng của búa rung thủy lực

Tính năng các bộ phận quan trọng của búa rung thủy lực

Búa rung là một trong những công cụ phổ biến của ngành công nghiệp xây dựng, búa rung có nhiều loại tương ứng với từng mục đích sử dụng khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn búa rung thủy lực về cấu tạo và những tín năng của các bộ phận quan trọng nhé.

Đầu tiên sơ lược qua về loại búa này. Thông thường búa rung thủy lực áp dụng trong các công việc thi công sau: làm nền, móng , cọc, đóng cọc ngắn hay trung bình của các công trình xây dựng  như cầu đường, đê, ... hầu hết các loại búa rung thủy lực trên thị trường hiện nay đều tương thích với các loại máy xúc do vậy chủ doanh nghiệp xây dựng, cá nhân dễ dàng hơn trong việc sử dụng và vận hành.

Về cơ bản bua rung thuy luc được cấu tạo từ  4 bộ phận chính sau: kẹp thủy lực, thiết bị bao, mô tơ và tay búa. Về tính năng cơ bản của các bộ phận chủ chốt này ta có thể tham khảo một số thông tin sau:

Đầu tiên là chi tiết kẹp thủy lực có đường kính ngoài của xi lanh thủy lên đến 190mm qua đó tạo nên lực kẹp mạnh kết hợp cùng bộ bệ đỡ vững chắc công việc thi công sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

bua rung thuy luc

Tiếp theo là thiết bị bao quan trọng không kém nhé. Đây là bộ phận giúp hạn chế sự biến dạng của búa rung thủy lực khi thường xuyên làm việc trong các môi trường có độ rung cao. Qua đó búa rung thủy lực hoạt động ổn định ơn.

Mô tơ  quyết định đến công suất làm việc cũng như tuổi thọ của búa rung thủy lực. Ngoài ra nó cũng được thiết kế để điều chỉnh hướng búa rung một cách chính xác nhất.

Cuối cùng là tay  búa, bộ phận này cần phải đảm bảo sự bền vững chống ăn mòn trước sự tác động thường xuyên từ ngoại lực với cường độ làm việc cao trong môi trường khắc nghiệt.