Sử dụng búa rung đúng cách và an toàn

Sử dụng búa rung đúng cách và an toàn

Bua rung là một trong những công cụ hỗ trợ nhằm giảm bớt đi lượng công việc mà con người cần phải hoàn thành trong ngành công nghiệp xây dựng qua đó gia tăng năng suất thi công, đảm bảo an toàn lao động. Vậy búa rung sử dụng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đầu tiên hãy cùng dạo qua lịch sử và cấu thành của búa rung nhé để có thể nắm rõ hơn về dòng sản phẩm tuyệt vời này nhé. Búa rung xuất hiện từ khá lâu, giữa thế kỷ XX nó đã được sử dụng trong nhiều công trường về xây dựng cầu, hố móng lớn; đồng thời có thể hạ được cọc ván thép, cọc thép ống hoặc ống rỗng trong thi công cọc cát xử lý nền yếu. Một chiếc búa rung gồm các bộ phận sau: kẹp, thiết bị bao, mô tơ  và tay búa đều được sử dụng và vận hành một cách đơn giản.

Là dòng sản phẩn nhỏ gọn dễ dàng thi công tác các công trường chật hẹp như: trung tâm thành phố, góc hẹp, cầu cống kết hợp với việc sử dụng các phàn mềm chuyên dụng sẽ làm gia tăng chất lượng của sản phẩm khi sử dụng búa rung.

sử dụng búa rung đúng cách

 Cách vận hành an toàn và chính xác khi người dùng hiểu rõ về cấu tạo cũng như phạm vi sử dụng của búa rung trong từng công việc và môi trường làm việc cụ thể. Cụ thể phải đảm bảo khối lượng công việc phù hợp với thiết kế cũng như công suất của búa rung. Do búa sử dụng moto xoay nên việc vận hành cần đảm bảo tuân theo nguyên tắc của máy.

Về an toàn trong quá trình sử dụng: đảm bảo nắm vững nguyên lý hoạt động cũng như sử dụng bảo hộ lao động đầy đủ khi tiến hành thi công.

Với các công trình có khối lượng thi công lớn không nên tập trung làm hết mà hãy làm một phần rồi nghỉ và dọn dẹp khu vực rồi hãy làm tiếp để máy có thời gian nghỉ và tránh sự lộn xộn mất chính xác trong thi công.

Bảo quản và vệ sinh máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, khi không sử dụng nên tra dầu để tránh hiện tượng oxy hóa máy móc và xử lý bụi bẩn để không làm ảnh hưởng đến quá trình thi công của máy.

 

ghi đĩa dvd
thiet ke website bang wordpress 

ghi đĩa cd
thiet ke website voi wordpress