Phân loại búa rung

Phân loại búa rung

Trong những năm gần đây, búa rung được sử dụng rất rộng rải, đặt biệt là trong các công trình xây dựng. Búa rung không những giúp tiết kiệm sức lao động mà con giúp cho công trình được hoàn thành sớm hơn, hơn nữa độ an toàn lao động cũng được đảm bảo.

bua-rung

 

 

>>> Lợi ích của búa rung mang lại cho  ngành xây dựng

Vậy búa rung được phân loại như thế nào?

Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau:
Búa va rung hay còn gọi là búa xung kích: Chúng có đặc điểm là sử dụng lực đập được tạo ra từ rung động tạp trung truyền qua đế va và đập lên đầu búa, lực được sử dụng chủ yếu để đóng cọc là lực xung kích. Ngoài  những công dụng mà các loại búa rung khác thì chúng còn có khả năng dùng để nhổ các cọc ván thép, cọc thép hình…

Búa rung thần túy: Búa rung có 2 kiểu là kiểu rung nối cứng (VP1,VP4,VP170,SP42…của Liên Xô cũ) được sử dụng để đóng cọc BTCT hoặc cọc ống BTCT vào nền đất yếu và kiểu rung nối mềm (VPP2, VPP4 của Liên Xô cũ và V45 của Trung Quốc…), chúng được thiết kế để chuyên suer dụng để đóng cọc có lực cản nhỏ như cọc ván thép hay ván cọc thép hình với chiều dài đến 20m. Chúng chỉ tạo ra lực rung thuần túy truyền xuống đầu cọc.
Búa rung cừ PCF – 350: Chúng được sử dụng ở hầu hết các loại tải trọng có trọng lượng 40 – 50 tấn trên thị trường hiện nay. Chúng hoạt động vô cung  mạng mẽ và chính xác, mang lại hiệu quả cao trong hoạt động.
bua-rung

Búa rung PCF-350

 

Cac công việc đòi hỏi sực lao động nhiều và cần độ chính xác cao như làm nền, móng…thì búa rung này vô cùng hiệu quả vì chúng có độ linh hoạt  rất cao, không những vậy chúng còn giúp tiết kiệm chi phí đến mức tối đa.

Chúng có thiết kế nhỏ gọn, rất phù hợp với các công trình có không gian nhỏ gọn như thành phố, góc hẹp, cầu cống…bởi chúng được lắp đặt rất  đơn giản, dể vận hành, bảo vệ môi trường và tiếng ồn nhỏ. Nguyên lý lam việc của chúng là sử dụng năng lượng do rung động gây ra kết hợp với lực va đập của búa giúp cho việc đóng cọc trở nên dể dàng, tiết kiệm ch phí và đạt năng xuất cao.

Búa rung PS: Chúng sử dụng lực rung được tạo ra theo từng nhịp đều đặnvà chúng được truyền trực tiếp đến thành của bòn chứa liệu. Chúng cũng là một trong những bộ rung khí nén cho phép vật liệu dạng rời và dạng bột được chứ trong xiloo hay phễu tháo liệu di chuyển dể dàng hơn.

bua-rung

 

Búa nén khí PS

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty với rất nhiều các loại búa rung khác  nhau. Chính vì vậy mà khách hàng thường phân vân không biết chọn loại nào cho phù hợp. Nếu thực sự bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.