Những ứng dụng của búa đập đá

Những ứng dụng của búa đập đá

Búa đập đá là dụng cụ hữu hiệu, không thể thiếu trong quá trình làm việc của các đơn vị thi công ở những công trường có quy mô lớn, cần được khai hoang bởi diện tích đá chiếm đóng nhiều. là một công cụ hỗ trợ sức lực con người, đảm bảo hiệu quả như hoạch định ban đầu đề ra.

búa đập đá

Búa đập đá hiểu đơn giản là cái búa dùng để đập đá, những tảng đá ở đây rất lớn, rất cứng mà con người phải tiêu hao rất nhiều sức lực khi sử dụng phương pháp lao động thông thường – bằng sức người. Nó giúp phá những tảng đá lớn ở các công trường, hầm mỏ, núi đá,… bằng một lực đập do con người điều khiển mà hiệu quả mang lại cao hơn khi sử dụng sức người. Búa đập đá  là thiết bị hữu hiệu để phá đá, phá bê tông và các loại vật liệu cứng. Để búa luôn được hoạt động trong tình trạng tốt, kết quả cao thì khâu bảo dưỡng, vệ sinh định kì là không thể thiếu.

Búa đập đá có  kết cấu đơn giản, nhỏ gọn đáp ứng được các yêu cầu trong không gian nhỏ hẹp, dễ vận hành, dễ bảo quản sữa chữa, tiết kiệm được nhân công, ... đem đến sự thuận lợi và hiệu quả cao trong công việc đập đá.

Búa đập đá nói lên cái tên thì ai cũng biết công dụng của nó là gì, chỉ dùng để đập đá cứng, những loại đá sức người không làm được. Đập đá không phải đơn giản, bởi cấu tạo búa đập đá cũng gồm nhiều bộ phận để có thể vận hành, sử dụng là một chuyện nhưng bảo dưỡng là chuyện khác, phải được bảo dưỡng, vệ sinh làm sạch định kì, khi thay thế, sửa chữa cần đảm bảo nguyên tắc thay thế đúng chủng loại linh kiện. Các điểm nối đất cũng cần được để ý và lắp đặt theo đúng yêu cầu. Đặc biệt là không nên sử dụng liên tục búa phá đá, nóng quá sẽ làm búa dễ hư, bạn phải sử dụng trong một lượng thời gian vừa phải, cái gì cũng có mức độ sử dụng của nó, ngay cả máy móc khi làm việc hết công suất cũng khó có thể vận hành, hoạt động có hiệu quả như trước.

Búa đập đá là dụng cụ hỗ trợ con người làm những công việc nặng, ngoài sức lao động của con người. Với kĩ thuật công nghệ ngày càng phát triển hiện đại, việc chế tạo và sử dụng những máy móc làm thay công việc con người không còn là điều quá xa vời hay phức tạp. Như bạn đã biết, có rất nhiều công cụ làm thay công việc con người kể cả việc nặng hay nhẹ, kể cả việc đó có mất thời gian hay không. Việc ứng dụng búa đập đá vào các công trình là điều dường như là phải đối với các công ty xây dựng.