Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Búa Đập Đá Thủy Lực

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Búa Đập Đá Thủy Lực

Cũng như các thiết bị thủy lực khác, búa đập đá thủy lực cũng cần được kiểm tra hàng ngày, hàng tuần. Và quan trọng nhất, cách sử dụng phải đúng cách và an toàn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng búa đập đá thủy lực:

Về cách vận hành búa đập đá thủy lực

Cũng như bất kỳ các thiết bị thuỷ lực nào, khi vận hành thì dầu thuỷ lực phải đủ ấm để độ nhớt của dầu không làm hơ hỏng nhanh các roăng, phớt làm kín.

Phải đảm bảo búa phá đủ lớn cho công việc yêu cầu. Khi thời gian làm việc hạn chế, đá cứng và dày thì búa lớn hơn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Về an toàn lao động

Đây chính là điều quan trọng được quan tâm nhất ở đây đó chính là vấn đề đảm bảo an toàn lao động. Bạn nên sử dụng các thiết bị bảo hộ như: gang tay, kính bảo hộ, ủng, bịt tai…Trong đó kính bảo hộ rất quan trọng để bảo vệ mắt bạn tránh khỏi các mảnh vỡ nhỏ bắn ra từ bê tông.

Hãy nhớ đọc kỹ thông tin trước khi sử dụng đối với thiết bị búa mà bạn đang dùng. Không sử dụng thiết bị cho đến khi bạn hoàn toàn nắm được cách vận hành nó 1 cách an toàn.

Chú ý:

Không nên sử dụng liên tục búa phá đá,hãy dọn dẹp làm sạch khu vực bạn vừa phá dỡ và khi đó máy phá đá có thể được nghỉ ngơi và hạ nhiệt

Bên cạnh đó, đi đôi với việc sử dụng đúng cách thì cách bảo quản búa cũng không kém phần quan trọng. Nếu búa không được bảo quản đúng có thể gây ra các hư hỏng bên trong.

 Bảo quản búa cần tuân thủ đúng theo các yêu cầu của nhà sản xuất bởi vì hầu hết các búa cần bảo bảo ở vị trí thẳng đứng nhưng vẫn có một số loại yêu cầu đặt nằm ngang khi bảo quản.

Khi bảo quản búa thì các bộ phận phải được bôi dầu và các khoang bên trong phải chứa đầy dầu để ngăn chặn ô xi hoá và nhiễm bẩn.

Ngoài ra, bụi bẩn cũng là một tác nhân làm giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến độ chính xác của búa. Các hạt bụi bám vào bề mặt của các mạch điện tử khi gặp không khí ẩm sẽ nối thông các linh kiện, dẫn đến làm hỏng cả khối điều khiển.

 Vì vây, phải có chế độ định kỳ vệ sinh các túi lọc bụi này, nhằm làm tăng khả năng lưu thông của không khí trong tủ điều khiển.

Đặc biệt, khi thay thế, sửa chữa cần đảm bảo nguyên tắc thay thế đúng chủng loại linh kiện. Các điểm nối đất cũng cần được để ý và lắp đặt theo đúng yêu cầu.