Kỹ thuật vận hành búa rung

Kỹ thuật vận hành búa rung

Khi xã hội ngày càng phát triển cả về công nghệ và nhận thức thì con người đã tìm ra cách hạn chế sức lao động của bản thân bằng cách áp dụng triệt để máy móc vào cuộc sống hằng ngày trong gia đình và trong công việc. Sự áp dụng thông minh này nổi bật trong các công trình xây dựng, không chỉ làm tăng năng suất lao động mà sức khỏe người lao động cũng được bảo đảm an toàn. Một trong những dụng cụ cần thiết và quan trọng trong các công trình thi công là dụng cụ máy đào, trong đó thiết bị không thể thiếu là búa rung. Trên thế giới, từ giữa thế kỷ XX búa rung đã được áp dụng tại các công trường xây dựng cầu, hố móng lớn. Búa rung có thể hạ được cọc ván thép, cọc thép ống hoặc ống rỗng trong thi công cọc cát xử lý nền yếu. Hiện nay, phổ biến các loại búa rung điện, búa rung thủy lực,…

bua rung

 Búa rung bao gồm các bộ phận kẹp, thiết bị bao, mô tơ  và tay búa với sự lắp đặt đơn giản và dễ vận hành, chỉ cần lắp cáp điện trên tay điều khiển để điều khiển các van trên búa (mở - đóng hàm và rung), các hoạt động đóng, giữ cọc và vận hành có thể được điều khiển tự động. Motor xoay thủy lực đảm bảo cho búa xoay đúng vị trí cần ép cọc. Búa được điều khiển bởi motor và tần số rung phụ thuộc vào tốc độ quay của bốn quả rung lệch tâm trên trục truyền động. Có bộ giảm chấn cao su để phù hợp với từng yêu cầu làm việc ở các cấp đất khác nhau và có thể điều chỉnh tần số rung theo các yêu cầu làm việc khác nhau để đáp ứng các nhu cầu xây dựng khác nhau.

bua rung

Búa rung mang lại sự hoạt động cao và hiệu quả làm việc nhanh, mạnh mẽ, chính xác so với các sản phẩm khác, đồng thời còn giữ được đáng kể sức lực người tiêu dùng. Với sự tính toàn thiết kế gọn nhẹ, phù hợp với các khu vực chật hẹp như: trung tâm thành phố, góc hẹp, cầu cống cùng với các phần mềm kiểm tra chuyên nghiệp, có thể tạo ra sự phù hợp lực kích thích với đặc tính của vật liệu. Nó không chỉ hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo độ làm việc tin cậy cho các thiết bị máy móc. Chinhsd vì vậy, búa rung được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng như làm nền, móng, cọc,… tất cả đều được tiến hành một cách thuận lợi, tiết kiệm được chi phí làm việc, thúc đẩy phát triển đầu tư.