Nguyên tắc khi sử dụng búa đập đá thủy lực

Một số nguyên tắc khi sử dụng búa đập đá thủy lực

Sử dụng búa đập đá thủy lực đúng cách không những mang lại hiệu quả cao trong công việc mà còn kéo dài tuổi thọ của thiết bị này, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Một số nguyên tắc khi sử dụng búa đập đá thủy lực

Thứ nhất : Ta di chuyển mũi búa vào điểm cần đập,  đặt mũi búa từ mép ngòai đập dần vào trong,không cố định một khối đá quá lớn. Chỉ đập trong khoản thời gian là 30 giây, cần phải đổi vị trí khác nếu xảy ra trường hợp khối đá không vỡ.

Thứ hai : Không sử dụng búa như là búa tạ, bởi như thế sẽ làm cho búa dễ bị hư hỏng

Thứ ba : Cần phải chọn góc đập phù hợp, nếu khi đập trên mặt phiến đá với góc độ không phù hợp thì mũi búa sẽ trượt và gây hại cho búa , mũi búa cũng sẽ nhanh mòn hoặc gãy.

Thứ tư : Mũi sẽ dễ bị gãy nếu sử dụng búa như một đòn bẫy.

Thứ năm: Tránh sử dụng dưới nước, nếu gặp nước, nước sẽ tràn vào buồng piston và mũi búa, 1 sóng áp lực mạnh phát ra sẽ làm hư hại sin - phớt trong búa, hơn nữa, sự ăn mòn, thiếu dầu mỡ hay sự thâm nhập của nước vào các cơ quan, bộ phận của búa và xe đào sẽ gây nguy hại tới thi công. Nếu muốn sử dụng búa phá đá dưới nước thì búa phải được thiết kế thiết bị chống thấm nước.

Thứ sáu: Búa sẽ giảm tuổi thọ nhanh chóng nếu bạn dùng để di chuyển hàng hóa, không dùng mũi búa để làm điểm nâng hàng.

Búa đập đá thủy lực hiện nay được ứng dụng rất rộng rãi nhất là trong ngành xây dựng. Người sử dụng loại thiết bị này cần đòi hỏi những kỹ năng hay kiến thức nhằm mang lại hiệu quả hoạt động cao hơn hoạt quá trình hoạt động, cũng như nâng cao được tuổi thọ của thiết bị này. 

Bạn có nhu cầu mua búa đập đá thủy lực hay liên hệ ngay với Hunghaicuong để có được sản phẩm chất lượng giá tốt nhất bạn nhé.!