Búa rung và cách sử dụng búa rung hiệu quả trong xây dựng

Búa rung và cách sử dụng búa rung hiệu quả trong xây dựng

Công nghiệp xây dựng là một ngành yêu cầu khá cao về kỹ thuật, tiến độ cũng như chất lượng công trình. Chính vì vậy, mà việc áp dụng các trang thiết bị hiện đại vào quá trình thi công sẽ giúp tiến độ và chất lượng công trình được nâng cao đáng kể.

búa rung là một thiết bị khá phổ biến ở các công trình hiện nay. Đặc biệt là những công việc nặng nhọc trong xây dựng như đóng cọc ván thép, cọc thép ống hoặc ống rỗng trong thi công cọc cát xử lý nền đất yếu…. Thì búa rung là thiết bị chắc chắn sẽ giúp ích cho quá trình thi công rất nhiều.

Vậy búa rung là gì, sử dụng búa rung để làm gì? Làm thế nào để sử dụng búa rung hiệu quả nhất? Hãy cùng Hùng Hải Cường tìm hiểu ngay sau đây nhé.!

bua-rung-la-gi-cach-su-dung-bua-rung-dien-thuy-luc-hieu-qua

Búa rung là gì?

Búa rung là một thiết bị sử dụng tần số rung nhất định giúp cho các công việc như đóng cọc BTCT, cọc thép trong các công trình xây dựng, thủy lợi, cầu đường… với mục đích giúp cho nền đất được chắc chắn hơn.

Phân loại búa rung

Búa rung được phân loại dựa trên nguyên lý hoạt động gồm có:

Búa rung thuần túy

Đặc điểm của búa rung này là chỉ tạo ra lực rung thuần túy truyền trực tiếp vào đầu cọc đóng. Đối với búa rung thuần túy sẽ có hai kiểu phù hợp với từng điều kiện thi công khác nhau. Kiểu rung nối cứng áp dụng để đóng cọc BTCT hoặc cọc ống BTCT vào nền đất yếu. Kiểu nối mềm được sử dụng để đóng cọc có lực cản nhỏ như cọc ván thép hay cọc thép hình với chiều dài đến 20 m.

Búa rung xung kích

Đặc điểm của loại búa này là tận dụng phần rung động tạo ra lực đập tập trung truyền qua đế va đập lên đầu búa, lực đóng cọc chủ yếu là lực xung kích.

>>>Bạn có thể tham khảo kỹ hơn về phân loại búa rung TẠI ĐÂY.

Về cách sử dụng búa rung, chúng tôi đã có bài viết trước đó, mời bạn xem TẠI ĐÂY.

Mua búa rung chất lượng ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp búa rung trên toàn quốc. Và Hùng Hải Cường là một cái tên không quá xa lạ trong số những cơ sở cung cấp búa rung chất lượng trên toàn quốc.

Với hơn  10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Hùng Hải Cường  cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất hiện nay.

Liên hệ ngay để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất từ chúng tôi.